เครื่องราง “ลูกแหง่” หลวงปู่ญาท่านเขียน

เขียนขึ้นเมื่อวันที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2555

ได้ชื่อว่าเป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดังเมืองดอกบัว “หลวงปู่ญาท่านเขียน” แห่งศูนย์ปฏิบัติธรรมตำบลยางขี้นก (ป่าช้ายางขี้นก) ต.ยางขี้นก อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี ปัจจุบันวัตถุมงคลของท่านได้รับความนิยมในหมู่ลูกศิษย์ลูกหาและนักสะสมอย่างมาก

เครื่องราง "ลูกแหง่" หลวงปู่ญาท่านเขียน

ล่าสุด หลวงปู่ญาท่านเขียน ได้จัดสร้างเครื่องรางของขลัง “ลูกแหง่” ขึ้น ซึ่งกำลังได้รับความนิยมในหมู่ลูกศิษย์ลูกหาอยู่ในขณะนี้

“ลูกแหง่” หรือที่นิยมเรียกว่า “ลูกอมลูกแหง่” สร้างตามแบบพระเกจิอาจารย์โบราณ พุทธคุณเด่นทางด้านเสน่ห์ เมตตามหานิยม มีส่วนผสมของน้ำนมควายแม่ลูกอ่อน

หลวงปู่ญาท่านเขียน พูดกับศิษย์ว่า น้ำนมสายใยจากแม่ไปสู่ลูก น้ำนมคือเลือดเนื้อของแม่ที่กลั่นออกจากอกมาให้ลูกดื่มกิน สูตรเมตตาที่ว่าแรงตำรับหนึ่งเปรียบเทียบความรักเมตตาว่า รักดังบุตรในอุทรเลือดในอกก็ยกให้ดื่มกินได้ สูตรสร้างเครื่องรางที่ผสมน้ำนม หรือเลือดในอกนี้ ที่มีตำนานมาแต่โบราณคือ น้ำนมควายแม่ลูกอ่อน เรียกลูกควายที่เพิ่งออกมาจากแม่ว่า “ลูกแหง่” จะร้องหาแม่ ไม่ให้ห่างกายต้องเห็นตลอดเวลา

กระบือ หรือควายเป็นสัตว์ใหญ่ที่มีคุณมีพลังมาก น้ำนมควายแม่ลูกอ่อนที่ป้อนใส่ปากลูก (ลูกแหง่) จึงเป็นของขลังของดี ที่เอามาสร้างเครื่องรางของขลังได้ขลังนัก แรงทั้งเมตตาและมหาเสน่ห์

สูตรทำวัตถุมงคลน้ำนมควายแม่ลูกอ่อน หลวงปู่ญาท่านเขียน ร่ำเรียนมาจากนครจำปาสัก เมืองลาว อยู่ชายทุ่งกลางไร่กลางนา ท่านรู้วิธีปลุกน้ำนมควายให้ขลังมีพลัง และแรงอย่างโบราณกาล

น้ำนมควายแม่ลูกอ่อน วันศุกร์ได้ฤกษ์แห่งความรัก อารมณ์สุนทรีย์ มีน้ำใจ อ่อนโยนมีเมตตา ใจอ่อน จากนั้นถือภูมิปาโลฤกษ์ ฤกษ์ทองคำบนแผ่นดิน ปลุกเสกน้ำนมควายแม่ลูกอ่อน สุมไฟอ่อนๆ ด้วยฟืนไม้ทั้ง 5 ไม้มะรุม ไม้กาหลง ไม้รัก ไม้มะยม ไม้ขนุน เหลือแต่กลิ่นกับตะกอนน้ำนมควายแม่ลูกอ่อน ซึ่งซึมซับรับพุทธคุณบทกรนียเมตตาสูตร

จากนั้นเอาน้ำนมควายแม่ลูกอ่อนที่ได้ ผสมกับผงพุทธคุณทั้ง 5 ตามสูตรผงอาถรรพ์ 5 ปาก ประกอบด้วย ผงเปิดปากถุง, ผงเปิดปากเตา, ผงเปิดปากหม้อ, ผงเปิดปากบาตร และผงเปิดปากกำปั่น

ปากทางทรัพย์ทั้ง 5 เปิดคอยให้ทรัพย์สินเงินทองไหลเข้ามาเทเข้ามา ผสมผงกันน้ำนมควายแม่ลูกอ่อนที่มีอาถรรพ์มากลงไป ปั้นเป็นก้อน กลมๆ ตอกตราประจำยาม หรือลายดอกจันทน์ 4 ทิศ

เครื่องรางของขลัง “ลูกแหง่” หลวงปู่ญาท่านเขียน สร้างเนื้อขาวน้ำนมควายแก่ข้าวก้นบาตรทาบรอนซ์ทองจำนวน 2,000 ลูก เนื้อน้ำตาลน้ำนมควายแก่เขาควายฟ้าผ่าทาบรอนซ์ทองจำนวน 2,000 ลูก

สนใจร่วมบุญบูชาได้ที่พักสงฆ์ปฏิบัติธรรมตำบลยางขี้นก (ป่าช้า ยางขี้นก) ต.ยางขี้นก อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี 34150 หรือที่เซเว่น อีเลฟเว่นทุกสาขาทั่วประเทศ

คอลัมน์ หลังเลนส์ส่องพระ
เอกอุ

ที่มา: ข่าวสดออนไลน์